Thiết kế Banner Khai trương

Thiết kế Banner Khai trương Cửa hàng

Trong bước đầu quá trình kinh doanh, bạn muốn khách hàng chú ý tới thương hiệu của mình? Bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng ngay từ ngày đầu quảng bá thương hiệu? Đó là lúc bạn cần chuẩn bị cho mình một thiết kế banner khai trương chuyên nghiệp và hấp dẫn. Bởi banner khai trương được thiết kế tập trung các dịch vụ nổi bật nhất muốn giới thiệu tới khách hàng.

Banner - Bandroll Khai trương Quán Cà Phê
Banner – Bandroll Khai trương Quán Cà Phê

Vai trò của Banner Khai trương

Banner khai trương có thể là bandroll, biển,bảng quảng cáo thương hiệu, dịch vụ sắp đi vào hoạt động. Mục đích của nó là thông báo để khách hàng có thể nhìn thấy và biết đến. Trên banner thường cập nhật đầy đủ nội dung thông tin về cửa hàng đó. Từ đó khách hàng biết được cửa hàng bán mặt hàng gì, ưu đãi nào và liên hệ.

Nên đặt Banner khai trương ở vị trí nào?

Thông thường các banner được đặt ở cửa hàng hay ngoài trời, nơi rộng rãi và dễ nhìn thấy. Chẳng hạn như đặt trước cổng của công ty sẽ giúp cho khách hàng biết được công ty đó chuẩn bị hoạt động. Nhờ đó thu hút sự chú ý của khách hàng đến để tham quan và tìm hiểu.

Để thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn, baner có thể đặt cách cửa hàng từ nhiều khoảng cách khác. Có thể đặt gần các khu vực đông dân cư và phương tiện giao thông qua lại sẽ giúp cho mọi người có thể nhìn thấy. Điều này góp phần thúc đẩy chiến dịch quảng cáo phát triển hiệu quả hơn.

Ý nghĩa của việc thiết kế Banner khai trương

Gợi ý hàng đầu cho bạn là nên đặt làm các banner trước một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho bạn trở nên chủ động khi ngày khai trương cửa hàng đang đến gần. Đồng thời, việc thiết kế banner sớm đưa vào sử dụng sẽ giúp thương hiệu quả bạn có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Nhờ đó ngày khai trương có thể trở nên rộn ràng hơn khi được mọi người biết đến.

Thời đại 4.0, việc marketing online vô cùng hiệu quả. Tuy banner chỉ đóng vai trò quảng cáo truyền thống nhưng góp phần rất lớn trong phát triển thương hiệu. Sử dụng khai trương banner chính là cách làm hiệu quả nhất mà lại tốn ít chi phí. Bên cạnh đó, banner còn giúp doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng.

Sử dụng các thiết kế banner khai trương sẽ giúp cho bạn có thể làm banner theo ý tưởng của mình một cách dễ dàng. Hãy tinh tế để lại các thông điệp hữu ích nhất cho khách hàng. Điều gì khiến khách hàng nhất định phải đến với dịch vụ của bạn? Hãy tập trung khắc họa nêu rõ nổi bật trong thiết kế!

Định hướng thiết kế banner khai trương

Cách sử dụng màu sắc

Tùy theo tính chất hoạt động, ngành nghề kinh doanh và yêu cầu để lựa chọn màu chủ đạo một cách hợp lý. Lưu ý không sử dụng quá nhiều màu sắc trong một tấm banner bởi sẽ làm rối mắt người nhìn.

Trong khi thiết kế, nên tham khảo bảng phối màu để biết các màu sắc hợp nhau. Từ đó tạo nên banner có tính liên kết và thống nhất.

Để banner trở nên khác biệt và độc đáo, có thể sử dụng những màu sắc đặc biệt. Thế nhưng vẫn phải đảm bảo bố cục hợp lý và nội dung chính được nổi bật hơn hẳn.

Chọn font chữ cho banner

Font chữ cũng rất quan trọng khi thiết kế. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, chỉ cần sử dụng kiểu dáng chữ đơn giản. Việc kết hợp màu sắc với các font chữ hài hòa cũng có thể tạo nên một banner khai trương đẹp mắt.

Có hai loại font chữ khác nhau là chữ có chân và chữ không chân. Với những thiết kế banner thì thường sử dụng font chữ không chân. Khi thiết kế banner, nên tránh sử dụng quá nhiều font chữ trên cùng một thiết kế. Điều này sẽ gây rối mắt cho người nhìn và không tập trung được vào những nội dung chính. Càng không nên dùng font chữ quá cầu kì mà hãy chọn cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc.

Bố cục banner

Tùy theo yêu cầu của khách hàng và đặc điểm của cửa hàng chuẩn bị khai trương mặt hàng nào để lựa chọn bố cục và sắp xếp cho hợp lý nhất.

Bố cục truyền thống thường chia thành 3 phần:

  • Phần trên đặt logo và tiêu đề
  • Phần giữa là tên chương trình và hoạt động chính.
  • Phần dưới là thông tin liên hệ…

Còn với bố cục theo phong cách hiện đại thường tự do và phá cách hơn.

Nền và các chi tiết

Banner khai trương cửa hàng thường sử dụng hình ảnh nền khá đơn giản. Nhiều khi còn sử dụng hình ảnh của sản phẩm hay chính cửa hàng đó làm nền.

Nền màu sắc nên tránh việc dùng quá nhiều chi tiết. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các thông tin chính cần cung cấp cho khách hàng, gây rối mắt và khó chịu với người xem.

Liên hệ nhận Tư vấn Thiết kế Banner Khai trương


Gọi điện ngay